Những điều cần biết về tỏi đen Asaka

Tỏi đen Asaka được biết tới là một sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp lên men tỏi trắng cho hiệu quả cao tạo thành tỏi đen giàu dưỡng chất và có hiệu quả chữa bệnh cao.

>>> Xem ngay Video hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà bằng máy làm tỏi đen Nhật Bản LUVA A6 & nồi cơm điện cũ thật là đơn giản!

Máy làm tỏi đen LUVA A6 CN Nhật Bản. Xem giá ngay.

Tìm hiểu về tỏi đen asaka

Từ xưa tới nay, tỏi tươi luôn được biết đến rộng rãi như một loại gia vị nấu ăn cũng như một loại dược liệu có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người. Ngày nay, một sản phẩm được sản xuất từ tỏi tươi được dùng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực dược học là tỏi đen asaka. Sản phẩm được làm từ quá trình lên men tự nhiên theo phương pháp hiện đại của Nhật Bản.

Quá trình lên men tỏi đen công nghiệp tường được thực hiện chậm trong khoảng thời gian từ 45 tới 60 ngày. Tỏi đen asaka cũng được sản xuất với quy trình tương tự, điểm khác biệt giữa tỏi đen và tỏi trắng đó là tỏi đen sau khi hoàn thành có màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng đặc trưng của tỏi tươi. 

 


Công dụng của tỏi đen asaka

Những thành phần quý giá nhất của tỏi đen đó là 18 loại axit amin, các hoạt chất có lợi như S-allyl cysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide. Đó đều là những hoạt chất sinh học có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người S-allyl cysteine được chỉ ra là một hoạt chất rất có lợi cho cơ thể con người, có tác dụng chống lại bệnh ung thư, các hoạt chất diallyl disulfide và diallyl trisulfide lại được biết đến là có tác dụng hạ huyết áp, hạ cholesterol…

Những hoạt chất kể trên đều không dễ tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhưng lại rất dồi dào trong tỏi đen.Kết quả nghiên cứu cho thấy nếu lên men đúng quy trình thì tỏi đen có tác dụng gấp hàng chục lần so với tỏi tươi thông thường, hàm lượng các nhóm hoạt chất trong tỏi tăng lên rất cao, đặc biệt phải kể đến đó là hàm lượng của S-allyl-L-Cystein (một hoạt chất đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát sinh của các khối u trong cơ thể) tăng từ 5-6 lần so với tỏi tươi thông thường.

 


Cách sử dụng tỏi đen asaka cho hiệu quả cao nhất

Tỏi đen asaka có vị thanh ngọt, dẻo và mùi thơm dịu, mỗi ngày có thể dùng từ 3 đến 5 tép tỏi đen có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh.

Tỏi đen asaka được làm từ những củ tỏi tươi chọn lọc một cách kỹ lưỡng, nên sẽ tạo ra hương vị rất riêng. Các củ tỏi tươi được lựa chọn kỹ càng cùng với quy trình lên men tiên tiến áp dụng công nghệ của Nhật Bản để cho ra đời một sản phẩm chất lượng hoàn hảo và có dược tính cao vượt trội.

 

 

Sản phẩm tỏi đen asaka được đăng ký với Cục An toàn Thực phẩm, được công bố chất lượng của Bộ y tế.Ngoài ra, mức giá tỏi đen asaka cũng khá phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Chính vì vậy, sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng thường xuyên.

Bạn muốn mua tỏi đen asaka để ăn, biếu tặng cho ông bà, cha mẹ, hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ có những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

TỎI CÔ ĐƠN | TỎI LÝ SƠN SẠCH

Tỏi Lý Sơn (loại 1)
- 52%
70.000₫ 146.000₫
Tỏi cô đơn Lý Sơn (loại 1)
- 33%
999.000₫ 1.500.000₫